Vì sao cần huấn luyện an toàn khi học vận hành thiết bị áp lực?

Học vận hành thiết bị áp lực sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết về sử dụng các thiết bị có áp suất cao trong công nghiệp. Đây là những hành trang quan trọng để phục vụ cho nhiều công việc hấp dẫn trong tương lai.

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo sơ cấp nghề vận hành thiết bị áp lực còn bao gồm huấn luyện an toàn lao động. Vậy việc huấn luyện an toàn lao động là gì? Vì sao huấn luyện an toàn thiết bị áp lực lại rất cần thiết? Khoá đào tạo dựa trên cơ sở pháp lý nào?

Hãy cùng trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé! Mời mọi người cùng tham khảo thông tin! 

Huấn luyện an toàn khi học vận hành thiết bị áp lực là gì?

Môi trường làm việc cùng các thiết bị chứa chất lỏng/ chất khí có áp suất cao hơn áp suất khí quyển đều rất nguy hiểm. Những nguy cơ, sự cố khi vận hành thiết bị áp lực đều có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, gây thương tích nặng nề. Thậm chí là cả tính mạng.

Do đó, để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra, huấn luyện an toàn là điều rất cần thiết. Vậy nên, hiện nay, hầu hết các khóa học vận hành thiết bị áp lực tại trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung đều bao gồm nội dung này.

Vì sao huấn luyện an toàn lại cần thiết?

Trong ngành công nghiệp, khi làm việc với các thiết bị thông thường cũng đã ẩn chứa không ít rủi ro. Vậy nên, vận hành thiết bị áp lực thì còn nhiều nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Các tai nạn có thể xảy ra đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng.

Vì lý do đó, việc theo học huấn luyện an toàn là điều không chỉ cần thiết mà còn mang tính chất bắt buộc. Vậy huấn luyện an toàn được quy chuẩn theo cơ sở pháp lý như thế nào? Hãy cùng trường tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé!

Cơ sở pháp lý của khóa huấn luyện an toàn

Việc huấn luyện an toàn là tiêu chí bắt buộc trong mọi chương trình học vận hành thiết bị áp lực hiện hành. Khoá đào tạo huấn luyện an toàn thiết bị áp lực được tổ chức dựa trên cơ sở pháp lý theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Luật An toàn vệ sinh lao động. Trong đó, các đối tượng cần tham gia khóa huấn luyện gồm:

  • Học viên tham gia học chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành thiết bị áp lực
  • Nhân công sửa chữa, vận hành và bảo dưỡng thiết bị áp lực
  • Nhân công thực hiện công tác an toàn lao động
  • Nhân công đang làm việc với các thiết bị áp suất

Học vận hành thiết bị áp lực tại trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn

Trước những quy định khắt khe như hiện nay thì việc lựa chọn địa điểm chất lượng để học vận hành thiết bị càng khó khăn hơn. Vậy đâu là trường đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành uy tín hiện nay?

Trong nhiều năm qua, trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn đã và đang được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu. Trường không chỉ dạy vận hành thiết bị áp lực mà còn đào tạo nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác.

Đến với khóa học vận hành thiết bị áp lực của trường, các bạn sẽ được trang bị kiến thức bổ ích, cần thiết cả lý thuyết lẫn thực hành. Đây là “hành trang” quan trọng để các bạn ứng dụng trong quá trình làm việc thực tế trong tương lai. 

Tại trường, học viên sẽ được thực hành trong hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến được đầu tư kỹ lưỡng từ trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn. Đồng hành cùng các bạn là đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết. Các giảng viên tại trường là những người:

  • Dày dặn kinh nghiệm về giảng dạy cũng như kiến thức thực tiễn với nhiều năm công tác trong ngành vận hành thiết bị áp lực tại các vị trí quan trọng cấp cao.
  • Luôn luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy trực quan, dễ hiểu nhất. Điều này nhằm giúp học viên có thể tiếp thu các kiến thức mới một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Có tinh thần trách nhiệm cao cùng sự nhiệt huyết tràn trề

Ngoài ra, lịch học của trường cũng được sắp xếp một cách linh hoạt. Học viên có thể sắp xếp để đảm bảo cân bằng giữa công việc, học tập và nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Học phí cũng là một điểm cộng lớn của trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã thêm nhiều thông tin bổ ích về chương trình học vận hành thiết bị áp lực cũng như nội dung huấn luyện an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký học chứng chỉ sơ cấp nghề này, hãy liên hệ với trường Kinh tế Kỹ Thuật Sài Gòn thông qua hotline: 0945 86 88 44 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.86.88.44
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo